NGUYÊN TẮC PHỐI TRANG PHỤC VỚI GIÀY

NGUYÊN TẮC PHỐI TRANG PHỤC VỚI GIÀY

| |Tin thời trang

     Hướng dẫn cách chọn màu quần áo với giày dép hoàn hảo nhất để che bớt đi khuyến điểm cơ thể, vừa đẹp vừa trang nhã, đặc biệt là không trở thành “tắt kè” trong mắt người khác. Dưới đây là những nguyên tắc phối mùa trang phục với giày dép tùy theo sự kiện cụ thể mà bạn nên biết.

Màu sắc trang phục phối cùng giày dép

     Giày đen: Bạn sẽ có một trang phục hoàn hảo nếu bạn kết hợp màu đen của giày với tông màu tùng lam hay nâu đất của trang phục. Và nếu trang phục có những điểm nhấn là sắc đen thì việc kết hợp nó với một đôi giày màu đen sẽ không còn gì tuyệt vời hơn.

     Giày nâu: Sắc diện trang phục có màu nâu, màu be, màu cam, màu xanh lá cây hay những màu tương tự sẽ rất phù hợp với đôi giày này.

     Giày màu kem: Khi màu kem kết hợp cùng màu trắng, sắc diện sáng của các màu trung tính hay màu tùng lam tức là bạn đã có sự phối màu tuyệt vời cho trang phục.

     Giày trắng: Giày trắng sẽ có được nét tương đồng màu sắc với trang phục khi kết hợp nó với sắc diện sáng của các màu trung tính, màu tùng lam và những tông màu rực rỡ khác.

     Giày màu bạc: Sẽ chẳng còn gì tuyệt với hơn khi bạn đi đôi giày màu bạc với một bộ trang phục màu tùng lam, trắng, đen, xanh hay màu đỏ tía.

     Giày màu xám: Trang phục màu đen, xanh, xám, đỏ hay màu đỏ tía, màu nâu đều giúp bạn tạo nên một tổng thể hòa hợp cho trang phục khi kết hợp với một đôi giày màu xám.

 

Nếu những gợi ý trên làm bạn lúng túng vì nó hơi rối, thì 2 nguyên tắc chung nhất dành cho bạn đó là:

1/ Chọn màu của giày trùng với màu áo hay quần tùy thuộc hoàn cảnh.

2/ Thực hiện nguyên tắc giá trị, sẫm với sẫm, sáng với sáng,…

Sự kết đôi của màu sắc luôn giúp bạn tạo ra sự mới mẻ và ấn tượng. Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn sử dụng vòng quay màu sắc linh hoạt và sinh động hơn để luôn có được vẻ đẹp tươi trẻ và cá tính.

Nguyên tắc phối màu quần áo không bị quê mùa

- Kết hợp trực tiếp hai sắc màu cạnh nhau như: vàng và vàng cam, vàng và vàng chanh , tím và xanh tím …

- Kết hợp màu theo góc 90 độ chẳng hạn như các màu: vàng và cam đỏ, xanh nước biển và màu tím hồng , xanh lá cây và cam…..

Viết bình luận