MỘT VÀI ĐIỀU VỀ NGOẠI HÌNH CÓ THỂ KHIẾN BẠN KÉM HẤP DẪN

MỘT VÀI ĐIỀU VỀ NGOẠI HÌNH CÓ THỂ KHIẾN BẠN KÉM HẤP DẪN

| |Tin thời trang

Christian Dior đã từng nói: "Sự đơn giản, hương vị tốt và chải chuốt là ba nguyên tắc cơ bản của việc mặc quần áo mà không tốn tiền." Một số người trong chúng ta có xu hướng quên đi điều thứ ba, làm giảm giá trị của hai thứ đầu tiên đầu tiên. Một hình ảnh đẹp được tạo ra bởi đôi giày mới của bạn lại bị phá hỏng bởi một thẻ giá mà bạn quên bóc bỏ đi.

Dưới đây liệt kê vài điều nhỏ bé đáng ngờ mà sự xuất hiện của nó có thể gây ấn tượng xấu cho bạn!

1. Quần áo phai màu

     Một chiếc váy đen có thể làm cho chúng ta ngay cả những người bình dị nhất cũng trông giống như một nữ hoàng. Nhưng nếu vải của chiếc váy đen đó trông giống như  nó đã được rửa sạch hàng chục lần và màu sắc của nó bây giờ là xa màu đen hoàn hảo thì thật khó có thể chấp nhận được. Điều này không chỉ áp dụng cho quần áo màu đen, nhưng với bất kỳ màu sắc bão hòa nào.

     Phải làm gì: Giặt quần áo sáng và đen trong nước lạnh. Để tiếp tục bảo quản màu sắc, bạn có thể thêm giấm, cà phê đen hoặc trà khi giặt. Dễ bị phai màu nhất là quần áo được làm từ lanh hoặc acetate, trong khi len và nylon có thể giữ được màu lâu hơn.

2. Quần áo trắng không hoàn toàn

     Màu trắng cũng giống như màu đen, có tác động tích cực đến ngoại hình của bạn, nhưng chỉ khi nó hoàn hảo. Màu vàng hoặc xám dính vào quần áo màu trắng  sẽ làm cho bạn trông lộn xộn và ảm đạm.

     Phải làm gì: Lấy một bộ quần áo màu trắng mới và so sánh nó với tất cả quần áo trắng mà bạn có. Các dấu hiệu hơi vàng có thể được loại bỏ bằng cách thêm hydrogen peroxide, baking soda, hoặc nước chanh khi rửa người da trắng. Tuy nhiên, nếu những vết ố vàng đã dính chặt vào áo mà bạn dùng mọi cách cũng không thể loại bỏ, cách tốt nhất là bạn nên bỏ ngay quần áo đó.

3. Việc xắn tay áo

 

   Tay áo được xắn gọn gàng sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông trẻ trung và năng động hơn. Nhưng tay áo bị đẩy lên một cách thiếu tổ chức sẽ biến bạn thành người đàn ông không bao giờ phù hợp với những chiếc áo sơ mi.

     Làm thế nào để xắn tay áo trong thật ngầu: Mở các nút trên tay áo, duỗi thẳng và sau đó xoay vòng trong ra ngoài, làm như vậy 1-2 lượt cho mỗi bên của tay áo. Nếu phần vải bên trong của tay áo, khác màu với bên ngoài thì bạn có tạo ra một điểm nhấn chính từ điểm nhỏ nhặt này.

4. Gàu trên quần áo

 

   Dấu vết của gàu trên quần áo của bạn trông thật tồi tệ. Khi mọi người thấy điều này, điều duy nhất họ muốn làm là lùi lại.

     Phải làm gì: Có lẽ da đầu của bạn quá khô, hoặc bạn không uống đủ lượng vitamin nhất định. Một loại dầu gội trị gàu sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó, tuy nhiên khi bạn bị gàu nên hạn chế mặc áo màu tối nhé!

5. Quá nhiều phụ kiện

 

   Quá tham lam trong việc kết hợp phụ kiện, đặc biệt là kết hợp với phong cách makeup đậm, có thể biến bộ trang phục dù đã được suy nghĩ cận thận tới đâu cũng trở nên rối mắt và thất bại.

     Phải làm gì: Trước khi rời khỏi nhà, bạn nên nhìn ngắm lại tổng thể mình trong gương để có thể kịp thời loại bỏ những món phụ kiên thừa thải.

 

   Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt cũng khiến chúng ta phải khó xử. Son môi dính trên răng , một lỗ nhỏ trong chiếc váy, một miếng rau xanh hay thức ăn bị mắc kẹt trong răng của bạn – những điều này rất dễ khiến chúng ta mất điểm với người đối diện.

     Phải làm gì: Một quy tắc đơn giản sẽ giúp tránh những sai lầm này. Trước khi rời khỏi nhà, hãy dành vài phút để kiểm tra chính mình trong gương. Điều tương tự nên được thực hiện sau khi uống cà phê hoặc sau khi ăn.

Viết bình luận